Phi lê cá vược chiên xù

Thứ Hai, 17/12/2012 11:33

4,757 xem

0 Bình luận

(0)

2888

Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ấm áp hơn với món phi lê cá vược chiên xù, đơn giản, dễ làm và rất giàu chất dinh dưỡng đấy nhé!

Cá vược là loại động vật được dùng làm thực phẩm, có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng đạm đáng kể, dễ tiêu, ít mỡ nên rất thích hợp cho người tập thể thao, ăn kiêng.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá vược: 300gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Bột chiên giòn (hoặc bột mì): 100gr
  • Bột năng (hoặc trứng): 1 thìa ăn cơm
  • Vừng trắng: 30gr
  • Hành khô, tỏi, gừng, rượu, hạt nêm.

Cách làm:

Ảnh: Internet

  • Hành khô, gừng, tỏi giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.
  • Phi lê cá vược đem thái thành những miếng nhỏ hơi dầy một chút. Ướp cá với một thìa ăn cơm hạt nêm, một thìa ăn cơm rượu và nước cốt hành, gừng, tỏi. Ướp cá trong khoảng 15 - 20 phút để cá đỡ tanh mà lại đậm đà.
  • Vừng trắng đem trộn chung với bột chiên xù (bột chiên xù giòn rụm lẫn mùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món cá của chúng ta ngon hơn).
  • Bột chiên giòn (bột mì) đổ ra đĩa.
  • Hòa bột năng với một bát con nước rồi đặt lên bếp khuấy cho đến khi bột chuyển màu trong và sánh lại thì tắt bếp rồi đổ bột ra bát (nếu dùng trứng thì chúng ta đập trứng vào bát, dùng đũa đánh cho thật đều).
  • Gắp từng miếng cá lăn qua lớp bột chiên giòn (hoặc bột mì), rồi nhúng qua bát bột năng và cuối cùng lăn cá qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín đều miếng cá.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó thả những miếng cá vào rán ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau tăng lửa lớn rán nhanh trong khoảng 3-4 phút nữa là được (thi thoảng lại trở đều miếng cá). Vì cá của chúng ta chưa được làm chín nên phải rán nhỏ lửa cho cá chín, nếu rán lửa to ngay từ đầu sẽ làm lớp bột chiên xù bị cháy mà cá thì lại chưa kịp chín.
  • Gắp cá cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để giấy hút bớt dầu ăn. Khi ăn có thể chấm cá vược chiên xù với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading