Đậu phụ xốt cay

Thứ Tư, 19/12/2012 04:45

3,287 xem

0 Bình luận

(0)

3299

Đậu phụ xốt cay là món ăn đơn giản và tiện dụng, nó không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và còn rất ngon miệng nữa.

Đây là món ăn với vị cay đậm đà được dùng nóng thực sự là món ngon rất đưa cơm. Sự trung hòa giữa đậu và thịt khiến cho bạn không bị cảm giác ngán khi ăn món này.

Gợi ý công thức chế biến:

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu phụ tươi
  • 150g thịt nạc vai xay
  • 3 quả cà chua
  • Vài củ hành khô
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • Hành lá, rau mùi
  • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm:


  • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
  • Cho thịt xay vào xào với lửa lớn.
  • Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
  • Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.
  • Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng xốt.
  • Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
  • Cho thịt vào phần xốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
  • Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.
  • Trút phần đậu đã cắt vào.
  • Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.
  • Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading