Lạ miệng với cơm rang rau cải bó xôi

Thứ Ba, 25/12/2012 01:50

8,076 xem

0 Bình luận

(0)

3985

Thời tiết lạnh, món cơm rang sẽ là gợi ý tuyệt với cho bạn. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món cơm rang rau cải bó xôi thơm ngon lạ miệng đổi bữa cho cả nhà nhé! Công thức chế biến cực đơn giản chúng tôi xin chia sẻ dưới đây nhé!

Rau bó xôi sẽ mang lại cho món cơm rang của bạn hương vị mới thơm ngon hơn.

Nguyên liệu (4 người ăn):

  • 300g cơm trắng nấu chín để nguội
  • 300g rau bó xôi
  • 100g cồi sò điệp khô
  • 2 trứng gà
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 5 củ hành tím
  • 5 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:
Chế biến món Cơm chiên rau bó xôi

  1. Cơm trắng để riêng trong một cái âu lớn.
  2. Rau bó xôi xay nhuyễn lọc lấy nước trộn chung với cơm, để có màu xanh cho đẹp và thơm.
  3. Cồi sò điệp khô ngâm nước ấm cho nở, xé nhỏ, ướp với một chút bột nêm để thấm. Phi thơm hành, cho sò điệp vào xào khô.
  4. Trứng gà tách lòng trắng để riêng, trộn lòng đỏ chung với cơm.
  5. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, phi thơm hành, cho cơm vào chiên với ngọn lửa vừa. Khi hạt cơm săn lại thì cho tiếp lòng trắng trứng + gia vị (bột nêm, muối, bột ngọt), nêm vừa miệng là được.
  6. Khi dùng cho cơm ra đĩa, xếp cồi sò điệp lên trên, ăn nóng kèm với dưa leo, đồ chua.

Chúc bạn thành công và có món cơm rang ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading