YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm phở cuốn ngon

Thứ Năm, 05/09/2013 04:25

1,846 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhắc đến Hà Nội là người ta nghĩ ngay đến phở. Không chỉ có phở nước mà ngày nay còn có món phở cuốn ngon tuyệt. Bất chợt một lần tôi được thưởng thức món phở cuốn tại nhà hàng và bị thu hút bởi món đó. Tuy nhiên việc bắt tay vào làm phở cuốn tại nhà không phải là việc khó. Cùng ẩm thực 365 vào bếp làm món phở cuốn chiêu đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 
- Bánh phở
- Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn

Thịt mua về các bạn rửa sạch rồi thái mỏng nhé

Bước 2: Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn

Bước 3: Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai

Phở cuốn là sự kết hợp của rau sống và thịt bò xào

Bước 4: Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.

Xếp lần lượt các lớp cuốn

Phở cuốn đã hoàn thiện trông thật hấp dẫn và ngon mắt

Chúc các bạn ngon miệng!

PV - Tổng hợp

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading