Ức gà cuộn nấm hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 2 cái ức gà
- 300g nấm các loại: nấm bào ngư, nấm rơm
- Gia vị nêm nếm
- Hành lá
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Ức gà lọc sạch da, dùng dao bản to lạng thành từng lát mỏng. Xếp ra đĩa.
- Rắc 1 lớp bột nêm lên ức gà, đợi 15 phút, trở mặt bên kia, rắc thêm bột nêm cho thịt gà được đậm đà.
Bước 2:
Nấm rửa sạch với nước muối, để ráo, cắt sợi dài.
- Hành tây gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, trút tỏi vào phi vàng, thêm nấm và hành tây vào xào với lửa lớn, nêm chút đường, bột nêm, chút tiêu rồi tắt bếp.
Bước 4:
Trải miếng ức gà ra thớt sạch, múc 1 muỗng nhân vào.
Nhẹ nhàng dùng tay cuốn chặt lại.
Hành lá chần sơ với nước sôi cho dai, sau đó trải lên đĩa, cho cuốn thịt gà lên trên, cột hành lại.
Bước 5:
Đặt chảo dầu nóng già, cho lần lượt từng cuộn gà vào chiên vàng.
Thêm chút nước, dầu hào, nêm nếm vừa ăn. Nếu còn dư phần nhân nấm, bạn có thể trút vào luôn. Đun đến khi nước còn sền sệt thì tắt bếp.
Dọn ra đĩa, ăn nóng. Tùy theo khẩu vị bạn có thể ăn kèm với sốt và rau sống.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Thegioibep
Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội
Bình luận