Gợi ý những món ngon bạn nên thử ở Singapore

Thứ Năm, 26/03/2015 10:18

2,920 xem

0 Bình luận

(0)

2745

Với sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc, Singapore đã tạo nên một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc, có sức hút khó cưỡng đối với du khách. Nếu bạn có dịp đặt chân tới mảnh đất phồn hoa này, bạn nên thưởng thức ẩm thực độc đáo nơi đây.

Điểm danh 10 món ăn ngon cho bạn khi tới Singapore

1. Bánh mỳ nướng Kaya ăn với trứng lòng đào

Bánh mỳ nướng Kaya ăn với trứng lòng đào

Đây được xem là món ăn truyền thống mỗi sáng của người dân địa phương và nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Người Singapore thường dùng điểm tâm bằng cách dùng những lát bánh mỳ sau đó quết một lớp mứt kaya đặc sánh làm từ dừa và trứng. Đặc biệt hơn, người ta còn chấm những lát bánh mỳ này vào trứng luộc vẫn còn lòng đào sóng sánh ửng đỏ.

2. Chwee Kway

Chwee Kway

Đây là món ăn sáng phổ biến thứ hai ở quốc đảo sư tử này và món này có hầu hết trong các khu phố ẩm thực và đảo Johor. Món ăn này được chế biến từ bột gạo hấp chín, trông rất mềm, mịn và được phủ lên với củ cải chiên, ớt cộng với một số gia vị ăn kèm. Tuy rằng, nhiều bạn trẻ có đôi chút ngại ngần với những món ăn giàu tinh bột như thế này, nhưng thực sự sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội nếm thử món này khi du lịch đến Singapore.

3. Bak kut teh (Trà xương sườn)

Bak kut teh

Có rất nhiều câu chuyện lí giải sự ra đời của món ăn này. Có một câu chuyện cảm động kể rằng: ngày xưa có một người ăn xin sắp chết đói đến gõ cửa nhà một ông chủ bán mỳ, xin cái gì đó lót dạ. Vốn ông chủ cũng rất nghèo, nhưng xót thương trước hoàn cảnh khốn khổ của người ăn xin, ông bèn lấy những khúc xương heo còn dư lại nêm nếm một chút gia vị thơm ngon, nấu lên thành nồi nước dùng ngậy hương có màu nâu. Có lẽ nhờ tình thương chân thành mà nồi nước mới có được vị thơm ngon say lòng người.

4. Gỏi Pomelo

Gỏi Pomelo

Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách gỏi truyền thống của châu Á và một loại nguyên liệu phổ biến khắp Singapore – Pomelo một loại trái cây giống bưởi nhưng có vị ngọt thay vì vị chua. Nhờ đó mà món gỏi Pomelo trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

5. Mỳ sủi cảo

Mỳ sủi cảo

Mỳ sủi cảo là một món ăn đặc trưng của người Quảng Đông, những vắt mỳ khô được nhúng vào nước dùng nấu theo bí kíp gia truyền, bên trên tô mỳ là những lát thịt heo cắt mỏng ngon lành và viên sủi cảo nhân thịt hoặc tôm tròn trịa đẹp mắt.

6. Cà ri Laska

Cà ri Laska

Cà ri Laska cay nồng, béo ngậy là một món ăn truyền thống trong văn hóa Peranakan, đặc biệt có sự kết hợp giữa các yếu tố trong phong cách ẩm thực của người Hoa, người Mã Lai và cả người Singapore. Chính vì vậy, Laska có rất nhiều phiên bản khác nhau, dù sao bạn cũng nên nếm thử món ăn này một lần cho biết.

7. Popiah

Popiah

Popiah là một món cuốn, bao gồm tôm, trứng, cà rốt, xúc xích, rau sống, giá cuốn trong một loại vỏ bánh ăn kèm với nước chấm riêng.

8. Bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên

Hầu như người Singapore và Malaysia nào cũng nghiền món này, bánh này gồm bột gạo và củ cải trắng hấp, rồi chiên lên có thể ăn kèm với trứng và các loại gia vị khác.

9. Dim sum

Dim sum

Có lẽ chẳng cần nhiều lời, thì ai cũng biết Dim sum là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của cộng đồng người Hoa.

10. Cua sốt ớt

Cua sốt ớt

Cua sốt ớt là món ăn mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở mọi nơi trên đảo quốc này, và hầu hết du khách đến Singapore đều không nên bỏ qua.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading