Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết

Chủ nhật, 02/01/2011 12:00

1,402 xem

0 Bình luận

(0)

4641

Vào những ngày Tết, các bà nội trợ thường mua thức ăn dự trữ, phòng khi nhà có khách đột xuất. Vì thế, việc chọn lựa, bảo quản các loại thực phẩm luôn được các chị em quan tâm hàng đầu.

Để măng khô mau nở và giữ được trong nhiều ngày

Ảnh:thugian.com.vn

Hãy dùng nước vo gạo để ngâm, măng sẽ rất mau nở và khi nấu sẽ chóng nhừ.

Nếu muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút, để lửa nhỏ, đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần. Lúc này măng sẽ mềm và rất ngon.

Giữ lạp xưởng được lâu

Ðể giữ lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp, khay... đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh.

Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong và sau Tết vẫn rất thơm ngon.

Bảo quản bánh chưng, bánh tét

Vớt bánh chưng ra sau khi nấu chín, bạn nên rửa lại bằng nước sạch rồi ép bằng vật nặng để bánh ém chặt lại hơn. Cất bánh nơi mát và thoáng gió. Nếu sau vài ngày bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại. Làm như thế bánh sẽ mềm trở lại.

Tận dụng thực phẩm sau ngày Tết

Sau Tết, sẽ có rất nhiều đồ ăn dư như thịt gà, giò lụa, chả quế... Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng những tô bún thang, hay đĩa nem cuốn. Thịt gà dùng để ninh nước lèo chan bún, còn giò lụa hay chả quế thì băm nhỏ làm nhân nem. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn.

Những mẹo vặt ăn uống có 1-0-2 bạn cần biết ngay

Những mẹo vặt ăn uống có 1-0-2 bạn cần biết ngay

Những mẹo vặt hay ai cũng nên bỏ túi.
Xem thêm

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading