Món ngon ngày tết: Thịt lợn xào sả ớt

Thứ Sáu, 20/01/2012 12:10

5,352 xem

0 Bình luận

(0)

4814

Thịt lợn lợn là món ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tết bạn hãy chế biến với món thịt lợn xào sả ớt.

Vẫn là món thịt heo thường ngày nhưng thêm chút sả, ớt, gừng sẽ cho bạn món đưa cơm khá lạ miệng trong những ngày heo may.

Nguyên liệu:

  • 350 g thịt thăn heo,
  • 2 củ sả,
  • 3 trái ớt khô,
  • 2 muỗng canh nước tương,
  • Một nhánh con gừng xắt sợi,
  • Hạt nêm,
  • Dầu ăn.
Món lợn xào xả ớt

Món lợn xào xả ớt

Thưc hiện:

  1. Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng.
  2. Ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.
  3. Thịt thăn heo rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.
  4. Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chao, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading