Đơn giản cực kỳ: Mề gà trộn xì dầu cay

Thứ Hai, 30/01/2012 05:46

2,719 xem

0 Bình luận

(0)

4805

Món ăn đơn giản, dễ làm mà lại cực ngon nữa đấy, bạn hãy thử làm xem thế nào nhé!

Nguyên liệu:

- 500g mề gà

- 2 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ, gừng, hạt tiêu, xì dầu, vừng, tỏi, ớt dầu mè…



Cách làm: 

- Mề gà làm sạch, xát với muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo.

- Cho ít nước vào nồi, thêm 2 muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ.

- Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.

- Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, 1 muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.

- Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều. Có thể trang trí món ăn bằng vài cọng rau mùi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading