Món canh ngon mùa hè: Canh cải thảo nấu tôm

Thứ Sáu, 17/02/2012 11:30

5,896 xem

0 Bình luận

(0)

1919

Mùa hè ăn canh cải thảo nấu tôm ngon, mát. Bạn hãy chuẩn bị học món canh ngon cho gia đình mình ngay từ bây giờ để thực đơn của bạn thêm phong phú.
Mùa xuân nên chú trọng dưỡng gan, vì vậy ăn món canh cải thảo nấu tôm và nấm rơm là thích hợp nhất.

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 200g,
  • Tôm khô 50g,
  • Cải thảo 500g,
  • Thịt lợn 100g,Gừng 3 lát.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối một lượng vừa đủ.

Cách chế biến:

Món ăn bổ gan: Canh cải thảo nấu tôm


1. Nấm rơm rửa sạch, khía hình dấu “+”, cho vào nồi nước sôi chần qua.
2. Tôm khô ngâm khoảng 1 tiếng, rửa sạch; cải thảo rửa sạch, thái đoạn; thịt lợn rửa sạch, thái lát.
3. Cho dầu ăn, gừng, nấm hương, cải thảo vào nồi xào gần chín, đổ nước đun sôi; cho thịt nạc, tôm khô vào đun chín; nêm vừa gia vị, múc ra bát.

Mách nhỏ:
  • Mùa xuân bồi bổ nên chú trọng dưỡng gan, vì vậy ăn món canh cải thảo nấu tôm và nấm rơm là thích hợp  nhất.
  • Y học hiện đại đã phát hiện giá trị dinh dưỡng trong nấm rơm rất cao, chất đạm thô còn nhiều hơn cả nấm hương, ngoài ra nấm rơm còn có tác dụng tăng cường sự hoạt động của gan, thận, hạ huyết áp và cholesterol trong máu.
  • Món canh này có mùi vị thơm ngon, thanh mát, khai vị, bồi bổ tốt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading