Lạ miệng đậu phụ xốt tương hạt

Thứ Bảy, 18/02/2012 10:20

1,973 xem

0 Bình luận

(0)

3660

Đậu phụ xốt tương mang lại cho bữa cơm của bạn một hương vị lạ làm bạn ăn hoài không chán.

Nguyên liệu:

 -   2 bìa đậu phụ non

 - 1/2 hũ tương hạt làm sẵn

 -  20g cà rốt

 -  20g hành tây

 -   2 quả ớt sừng

  -  1/2 thìa cà phê đường

  -  2 thìa súp nước tương

  -  1/4 thìa cà phê muối

   -  Dầu ăn, hạt nêm nấm, rau thơm

Các bước thực hiện:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ, vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Hành tây lột vỏ. Ớt sừng lạng bỏ hạt. Tất cả xắt hạt lựu nhỏ. Rau thơm rửa sạch.

- Làm nóng dầu ăn, cho tương hạt vào khuấy nhẹ. Cho hành tây, cà rốt, ớt sừng vào xào chín. Nêm đường, nước tương, muối, hạt nêm.

- Để đậu phụ lên đĩa, múc xốt rưới lên trên đậu phụ, trang trí với rau thơm. Dùng với cơm nóng.

- Không để đậu phụ vào nấu cùng một lúc với nước mà nấu nước sôi, sau đó thả nhẹ đậu phụ vào để miếng đậu không bị vỡ, đồng thời săn chắc hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading