Văn hoá ẩm thực Thái Lan

Thứ Hai, 27/02/2012 04:25

3,671 xem

0 Bình luận

(0)

4224

Đến với Thái lan bạn không chỉ biết đến những địa điểm du lịch hấp dẫn, mà còn không thế quên nét văn hoá ẩm thực nổi tiếng của người dân nơi đây. Dưới đây xin giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon của người Thái.

1.Xôi xoài nấu sữa dừa

Nguyên liệu:

  • Cơm nếp 200g
  • Nước dừa tươi 0.1l
  • Đường kính 50g
  • Xoài chín 200g
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt điều 10g
  • Mè 10g.

amthucthaihh3.jpg

Cách làm:

Cho nước dừa tươi vào chảo đun sôi, cho cơm nếp với đường vào đun khoảng 2 - 3 phút rồi cho ra đĩa, bày xoài cắt lát bên cạnh, rắc đều hạt điều và mè lên trên xôi, và thưởng thức.

2.Cà ri xanh nấu với gà

Nguyên liệu:

  • Gà phi lê 0.2kg
  • Ớt đỏ sừng 50g
  • Măng ống 50g
  • Lá húng quế 20g
  • Sốt keang wan 2 muỗng cà phê
  • Đường kính 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Nước dừa tươi 0.5l.

amthucthaihh2.jpg

Cách làm: Cho nước dừa vào chảo, rồi cho tất cả các nguyên liệu như trên vào đun khoảng 4 - 5 phút bao giờ thấy có độ sánh thì bắc ra.

3.Bò trộn thính chua cay

Nguyên liệu:

  • Bò tươi 0.2kg
  • Gạo thính 20g
  • Ngò gai 20g
  • Húng lủi 20g
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Nước chanh 2 muỗng cà phê.

amthucthaihh4.jpg

Cách làm:

Bò rửa sạch, băm nhỏ cho vào chảo, xào cho chín, xong cho nước mắm vào trước rồi mới cho nước chanh vào, xào khoảng 3 - 4 phút thì cho ra. Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu trên vào.

4.Cua tay cầm với miến

Nguyên liệu:

  • Cua 0.5g
  • Miến 200g
  • Nấm đông cô 50g
  • Dầu hào 2 muỗng
  • Hạt nêm 2 muỗng.

amthucthaihh1.jpg

Cách làm:

Cua làm sạch, cắt làm 4 miếng, xếp vào nồi, rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào, nấu khoảng 5 - 6 phút rồi cho ra ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading