Ngọt thơm caramen dứa

Thứ Năm, 08/03/2012 01:41

3,547 xem

0 Bình luận

(0)

2549

Bánh vàng nâu, mùi thơm, vị ngọt, chua chua tự nhiên của dứa khiến bạn ăn hoài không chán.

Nguyên liệu:

  • 1 ½ chén bột mỳ đa dụng
  •  thìa bột bánh (cake flour).
  •  6 thìa hạt hạnh nhân xay nhỏ.
  •  ¾ thìa bột nở.
  • 1 chén đường.
  •  ½ thìa cà phê muối.
  • 1 chén bơ nhạt.
  • 4 quả trứng.
  • ¾ chén kem tươi hoặc sữa tươi.
  •  ¾ thìa vanilla.
  • 1 chén đường nâu.
  • ½ chén bơ nhạt.
  • 1 quả dứa tươi hoặc dứa đóng hộp.

Cách làm:

  • Bắt đầu làm phần dứa caramen trước. Cho đường nâu và bơ vào chảo, đun lửa nhỏ cho tan chảy, tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì đổ đường caramen này sang khuôn, láng đều mặt khuôn.
  • Dứa thái lát ngang mỏng xếp một lượt lên trên lớp caramen.Bật lò lên trước ở 177 độ C.Cho bột mỳ, bột bánh, hạnh nhân, bột nở và muối vào một cái âu, trộn đều.
  • Cho bơ và đường vào một âu khác, đánh cho đường và bơ quện vào nhau và chuyển màu nhạt. Cho từng quả trứng vào, tiếp tục đánh, thêm vanilla nếu có. 
  • Cho bột đã trộn vào từ từ, vừa cho vừa quấy để bột không vón, đổ ¾ chén kem tươi vào. Nếu không có kem tươi có thể dùng sữa thay thế cũng được.
  • Trộn hỗn hợp thật kỹ đến khi quánh mịn.
  • Đổ bột bánh vào khuôn đã có caramen và dứa, dùng thìa láng cho mặt bánh mượt.Cho khuôn vào lò nướng từ 45 – 55 phút, đến khi bánh vàng hoặc xăm tăm thấy không dính là được.
  • Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trong 10 phút. Dùng dao nhọn lách xung quanh khuôn rồi úp ngược bánh ra đĩa.
  • Thưởng thức lúc bánh còn âm ấm hoặc mùa hè thì ướp lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading