Trứng cuộn thịt băm kiểu Thái Lan cực hấp dẫn

Thứ Năm, 08/03/2012 02:46

8,663 xem

0 Bình luận

(0)

4564

Miếng trứng vàng rộm, lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, phần nhân mềm thơm hấp dẫn. Tại sao không thử nhỉ?
Nguyên liệu:
  • Hành tây ½ củ.
  • Cà chua ½ quả.
  • Đỗ quả vài cái.
  • Hành khô.
  • Hạt nêm.
  • Trứng 3 quả.
  • Thịt lợn băm 100g.
  • Rau mùi ta.

Cách làm:

  • Hành tây lột vỏ thái hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, đỗ quả tước xơ thái hạt lựu.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
  • Cho thịt băm vào xào, nêm chút hạt nêm.
  • Khi thịt săn thì cho hành tây, cà chua, đỗ vào xào cùng.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều. Xào đến khi thịt và rau củ chín hết. Đổ ra bát.
  • Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm tí xíu hạt nêm, đánh lại cho tan.
  • Cho dầu ăn láng chảo, đổ trứng vào tráng, dàn đều cho trứng mỏng, để lửa vừa cho trứng chín dần cả mặt dưới và se se mặt trên.
  • Múc một ít thịt xào cho vào giữa miếng trứng, từ từ gói trứng lại thành hình vuông bọc lấy thịt băm. Rán thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Nhấc cả miếng trứng ra đĩa, rải chút rau mùi xung quanh.
Khi ăn dùng dao hoặc kéo cắt mở miếng trứng ra. Nếu thích ăn cay, rắc chút ớt lên trên.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading