Lợi, hại khi ăn Hải sản

Thứ Sáu, 23/03/2012 02:25

5,030 xem

0 Bình luận

(0)

2725

Không cần phải từ bỏ việc ăn hải sản mà thay vào đó, bạn giảm lượng dùng mỗi ngày, các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho hay ăn khoảng 350g cá mỗi tuần là hợp lý.

Ngày càng nhiều nên hàm lượng thủy ngân trong càng cao gây nhiều hậu quả cho sức khỏe của người ăn cá như ảnh hưởng hệ thần kinh, tiêu hóa, hô hấp và thận.

Hải sản rất có lợi cho sức khỏe, vì đây là nguồn phong phú protein. Các loại cá như cá ngừ, cá hồi… tốt cho cơ thể nhờ chứa hàm lượng cao a-xít béo omega-3.

Ăn gì hai san con dao1 Hải sản, con dao hai lưỡi

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tác động của ngành công nghiệp hóa phát triển không ngừng, mức độ ô nhiễm gia tăng, hóa chất độc hại thải ra biển ngày càng nhiều nên hàm lượng thủy ngân trong cá càng cao.

Điều này có thể gây nhiều hậu quả cho sức khỏe của người ăn cá như ảnh hưởng hệ thần kinh, tiêu hóa, hô hấp và thận.

Nhưng không phải tất cả các loài cá đều hấp thụ nhanh lượng thủy ngân trong nước. Những loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp là tôm, cá hồi…

Do đó, bạn không cần phải từ bỏ việc ăn hải sản mà thay vào đó, bạn giảm lượng dùng mỗi ngày. Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho hay ăn khoảng 350g cá mỗi tuần là hợp lý.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading