Chân giò hầm cam thảo

Thứ Tư, 11/04/2012 10:14

3,461 xem

0 Bình luận

(0)

1930

Vị béo của chân giò kết hợp với vị ngọt nhẹ của cam thảo làm cho món ăn hấp dẫn mà không sợ ngấy hơn nữa lại ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 600g giò lợn,
  • 4g cam thảo,
  • 20g đương quy,
  • 15g bá kích,
  • 8g thương truật,
  • 8g can khương,
  • 1 khúc gừng,
  • Đường,
  • Muối,
  • Hành lá, 
  • Tiêu,
  • Dầu ăn.

Cách làm:

món giò

  1. Rửa sạch các loại thảo mộc, cho vào nồi nấu với 3 tô nước, để lửa vừa, nấu còn khoảng 1/2 lượng nước.
  2. Giò lợn cạo hết lông, rửa sạch, rút xương, dùng chỉ bó tròn lại.
  3. Gừng thái sợi hay thái lát.
  4. Hành lá tước sợi, đầu hành đập giập.
  5. Đun nóng khoảng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho gừng, đầu hành vào xào thơm.
  6. Cho giò lợn vào đảo đều cho săn lại.
  7. Thêm nước hầm thảo dược vào. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường sao cho vừa miệng rồi nấu đến khi giò lợn chín vừa ăn.
  8. Lấy giò lợn ra, rút bỏ chỉ, thái khoanh tròn, cho vào tô hoặc bát. Thêm nước hầm, hành lá, tiêu. Dùng nóng.

Mẹo nhỏ:

  • Chọn giò trước, ít mỡ để tránh gây ngán.
  • Trong khi nấu, nên vớt lượng mỡ thừa tiết ra từ giò lợn để nước trong, thanh hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading