Chua dịu Canh thịt bò xoài xanh

Thứ Sáu, 27/04/2012 10:08

4,877 xem

0 Bình luận

(0)

1078

Sự kết hợp giữa xoài xanh và chua tạo nên món canh chua thật đặc biệt. Sao bạn không thử làm đãi cả nhà nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 100-150g thịt bò, thái lát mỏng
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả xoài xanh cỡ 1 nắm tay
  • 1 quả cà chua to, thái múi cau
  • Chút dầu ăn
  • Rau răm
  • Bột nêm

Cách làm:

  • Ướp thịt bò với mắm, tiêu, đường, tỏi.
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.
  • Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho thịt bò và cà chua vào xào đến khi thịt bò vừa chín thì bỏ tất cả ra bát riêng.
  • Thêm nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho thịt bò và xoài xanh vào. Khi nước sôi trở lại thì cho rau răm, thêm bột nêm (nếu cần) cho có vị mặn vừa ăn.

(Theo kokotaru)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading