Món ngon cho ngày 30/4: Lưỡi lợn trộn dưa leo

Thứ Bảy, 28/04/2012 07:53

5,296 xem

0 Bình luận

(0)

2162

30/4 hãy trổ tài món lưỡi lợn trộn dưa leo cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Món này bạn cũng có thể chế biến làm món nhậu cho chồng ngày nghỉ thật tuyệt với.

Món nhắm thích hợp cho những buổi liên hoan hay đơn giản chỉ là món ăn kèm trong bữa cơm nhà bạn, rất ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:

  • 1 cái lưỡi lợn
  • 1 quả dưa leo lớn
  • Rau răm,
  • Muối,
  • Nước mắm,
  • Đường,
  • Giấm
  • 1 quả ớt tươi, chanh.

Cách làm:Lưỡi lợn rửa sạch, luộc chín.

Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.

Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, luộc chín.

Thái lưỡi lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lưỡi lợn chín, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Thái dưa leo thành lát nhỏ.

Dưa leo gọt sơ vỏ, thái thành từng lát tầm 3cm. Trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Sau 15 phút, dùng tay vắt ráo nước.

Nước mắm trộn gỏi.

Nước mắm ăn kèm với gỏi: pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, hai thìa canh đường, một thìa canh giấm, khuấy cho tan đường. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn đều vào bát nước mắm, thả bên trên bát nước mắm vài tép chanh.

Rau răm thái nhỏ.

Trộn chung tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Trộn lưỡi lợn, dưa leo, rau răm cùng 4 - 5 thìa nhỏ nước mắm trộn gỏi. Phần bát nước mắm còn lại, bạn để riêng, ăn kèm cùng với lưỡi (nếu nhạt).

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading