Cách làm món Thịt bò xào giá, hẹ

Thứ Tư, 02/05/2012 09:45

9,971 xem

0 Bình luận

(0)

2777

Bữa trưa chắc chắn sẽ ngon miệng hơn với món Thịt bò xào giá cực hấp dẫn. Hãy trổ tài khéo léo của bạn để món thịt bò ngon, mềm và không dai nhé!

Giá ngọt, thêm vị thơm nồng của hẹ, xào cùng với thịt bò sẽ cho bữa cơm của bạn một món mặn ngon miệng.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chuẩn bị.

  • 250g giá
  • 1 bó hẹ nhỏ 
  • 100g thịt bò mềm 
  • Dầu hào,
  • Muối,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu,
  • Dầu ăn,
  • Vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Thịt bò thái mỏng ướp với khoảng một muỗng nhỏ dầu hào để khoảng 15 phút cho thấm.

Hẹ cắt khúc ngắn.

Hẹ cắt khúc ngắn.

Bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn để lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

Xào thịt bò chín tái.

Vẫn dùng chảo đó vặn lửa cao cho thêm vào ít dầu đun nóng già rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái rồi xúc ra để riêng.

Xào giá hẹ.

Cho chảo lại lên bếp vẫn để lửa to cho giá vào xào, nêm gia vị muối, chút hạt nêm cho vừa ăn, khi giá chín tái thì cho hẹ và thịt bò vào đảo đều khoảng một phút là được. Rắc tiêu rồi cho ra đĩa, trên rắc tỏi phi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading