Làm Kem bơ đậu phộng ngày nắng nóng

Thứ Sáu, 04/05/2012 03:45

4,710 xem

0 Bình luận

(0)

1465

Mùa hè kem là sự lựa chon của rất nhiều người để giải khát. Cùng amthuc365.vn biến tấu món kem ngon cho ngày nắng nóng này nhé!
Trời nắng nóng được thưởng thức món kem bơ ngon tuyệt, mát lịm này là nhất.

Nguyên liệu:

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 1

  • Bánh Oreos
  • Bơ không muối
  • 1 ly kem tươi
  • 1 ly kem bơ đậu phộng
  • 1 chén nhỏ đường nâu
  • Sữa đặc có đường
  • Dầu vani tạo mùi

Bánh Oreos và kem bơ đậu phộng bạn có thể mua sẵn trong siêu thị

Cách làm:

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 2

Nghiền nhỏ khoảng 16 miếng bánh Oreos trong một bát tô

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 3

Thêm bơ đã đun tan chảy vào rồi trộn đều, sau khi trộn xong lấy cốc nhỏ dùng thìa rải nhẹ 1 lớp bánh dưới đáy cốc để tạo từng lớp kem trang trí.

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 4

Chuyển sang khâu đánh kem tươi và kem bơ đậu phộng. Kem tươi cho vào trong 1 bát nhỏ đánh thật đều để tạo độ bông xốp, thêm nửa hũ đậu phộng vào và trộn đều

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 5

Đánh thật nhuyễn hỗn hợp kem, lúc này bạn có thể cho thêm 1 chút dầu vani tạo mùi

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 6

Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa nhé.

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 7

Trước khi ăn bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, khi mang ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

 

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading