Món ngon dễ làm: Đậu phụ xốt cà chua

Thứ Hai, 28/05/2012 10:38

5,105 xem

0 Bình luận

(0)

3317

Đậu phụ xốt cà chua là món ăn ngon, dân dã và nó trở thành "đặc sản" của sinh viên những ngày cuối tháng. Đậu phụ xốt cà chua ngon, bổ mà lại rẻ hơn nữa lại dễ làm. Trưa nay, hãy trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Đậu phụ xốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, lại dễ dàng chinh phục khẩu vị của hầu khắp mọi người. Hãy  bổ sung món đậu phụ xốt cà chua cho thực đơn của bạn hôm nay bạn nhé...

Nguyên liệu:

  • 3 miếng đậu thanh nhỏ.
  • 200g cà chua chín.
  • 1 củ hành tím.
  • Nước mắm, muối và bột nêm.
  • Hành hoa: 3 cây.

Đậu phụ xốt cà chua "đặc sản" của sinh viên những ngày cuối tháng (ảnh internet)

Thực hiện:

  1. Cà chua rửa sạch bỏ núm thái miếng cau.
  2. Hành tím băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch xắt khúc.
  3. Đậu mua về rửa qua, xắt miếng vừa phải, rán vàng. Vớt ra để riêng.
  4. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tiếp cho hành băm vào phi thơm, rồi cho cà chua đảo đều.
  5. Nêm muối và một chút nước mắm cho thơm.
  6. Khi cà chua mềm, nhừ, cho đậu vào đảo cho ngấm đều xốt.
  7. Nêm 1 thìa bột nêm cho món đậu xốt.
  8. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và xốt sánh đặc, cho hành hoa vào đảo qua rồi bắc ra khỏi bếp.
  9. Khi ăn múc ra đĩa và cho thêm chút rau thơm lên trang trí là được.

Mách nhỏ:

Bạn chỉ cần cho một chút nước mắm cho thơm, nếu cho nhiều món ăn sẽ bị hắc không ngon.

Nước xốt cà chua đặc sánh.

Miếng đậu phải ngấm đều gia vị.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bảo Thanh

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading