Trẻ em nên ăn loại thịt nào để đảm bảo dinh dưỡng?

Thứ Ba, 29/05/2012 03:22

10,176 xem

0 Bình luận

(0)

2259

Cung cấp dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày thông qua thực phẩm là rất cần thiết đặc biệt dinh dưỡng từ các lợi thịt. Tuy nhiên, ăn loại thịt nào để trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phát triển tốt không phải ai cũng biết. Amthuc365.vn xin chia sẻ bí quyết chọn thịt tốt cho trẻ mới các bạn cùng tham khảo.

Làm thế nào để chọn thịt vừa phù hợp vừa có thể đảm bảo được dinh dưỡng cho trẻ. Dưới đây là hai nguyên tắc mà các bà mẹ nên chú ý khi chọn thịt cho trẻ.

1. Thịt vịt và thịt cá phù hợp với trẻ

Theo nghiên cứu thì thịt tôm, thịt cá, thịt vịt, thịt gà sẽ tốt hơn thịt lợn và thịt bò. Thành phần hóa học của thịt vịt rất giống với thành phần này trong dầu ôliu, điều này khiến thịt vịt có lợi cho tim.

Thịt vịt là loại thịt rất tốt cho sức khỏe của trẻ em

Tỷ lện protein trong thịt cá là rất lớn vì vậy nó rất phù hợp với trẻ em. So với thịt cá thì canxi và magie trong thịt tôm phong phú hơn giúp cho trẻ lớn nhanh hơn.

2. Dinh dưỡng nhiều hơn trong thịt có màu nhạt

Thịt được chia làm ba loại dựa theo màu sắc:

- Loại thứ nhất: thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm như thịt lợn, thịt bò và thịt dê.

- Loại thứ hai: thịt có màu trắng nhạt như thịt gà, thịt vịt, thịt cá.

- Loại thứ ba: gần như không có màu sắc như các loại sò.

Các chuyên gia chỉ ra rằng thịt có màu nhạt hoặc không có màu chất béo bão hòa và cholesterol sẽ thấp hơn nhiều so với thịt đỏ. Vì vậy, các bà mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thịt cá, thịt tôm hoặc thịt của các loại sò nhiều hơn.

(Theo DD)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading