Bữa tối đổi món với Thịt bò cuốn hành

Thứ Hai, 18/06/2012 03:43

12,271 xem

0 Bình luận

(0)

4728

Vị ngọt của miếng thịt bò điểm xuyết màu xanh xanh của hành làm cho món ăn ngon mắt. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp đổi món cho bữa tối đầu tuần thêm hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 2 lít nước
  • 1 muỗng canh muối
  • 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc 
  • Thịt bò
  • ¼ chén mirin

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu thực vật


Chế biến:

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.

Thịt bò cuốn hành nhìn chảy nước miếng, Bếp Eva, Thịt bò cuốn, thịt bò cuốn hành, thit bo cuon la lot, mon ngon de lam, thit bo, bao phu nu, bep eva
Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading