Cách làm món Nộm đu đủ kiểu Thái

Thứ Sáu, 22/06/2012 02:54

7,715 xem

0 Bình luận

(0)

1726

Nộm là món ngon được nhiều người ưa thích, bởi nộm không chỉ dễ ăn mà ăn mãi không chán. Nộm cũng có rất nhiều loại như nộm rau muống, nộm bò khô... Nay amthuc365.vn xin chia sẻ thêm công thức chế biến món nộm đu đủ kiểu Thái ngon các bạn hãy bổ sung thêm vào thực đơn cho bữa ăn gia đình nhé!

Món ăn có vị đặc trưng kiểu Thái với vị cay, chua nhẹ quyện cùng mùi thơm của tôm khô và đu đủ giòn ngọt.

Nguyên liệu:

  • 1 quả đu đu xanh khoảng 200g
  • 100g tôm khô
  • 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua, hay 1 quả me tươi
  • Ít rau răm
  • Nước mắm, đường, ớt, tỏi
  • Lạc rang vàng hoặc hạt điều.

Cách làm:

Đu đủ bào sợi mỏng.

- Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi mỏng. Khi bào ngâm đu đủ vào thố nước lạnh có bỏ ít viên đá lạnh, đu đủ sẽ giữ được giòn lâu.

- Sau đó vớt đu đủ ra để lên rổ cho ráo nước.

Ngâm tôm khô vào nước cho mềm.

- Tôm khô ngâm với nước lạnh cho mềm, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch (nếu có).

Giã tôm.

- Tôm mềm, giã nhuyễn tôm cùng với tỏi đã bóc vỏ, ớt và hai thìa nhỏ đường.

Rau răm thái nhỏ.

- Rau răm thái nhỏ.

Lấy nước me.

- Me đổ ra bát, thêm vào ba đến bốn thìa súp nước nóng, dùng thìa chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt me.

Trộn đều các nguyên liệu.

- Đổ đu đủ vào tô trộn, thêm tôm và tỏi ớt đã giã thô, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm. Thêm nước xốt me vào, trộn đều .

- Khi ăn rắc rau răm đã thái nhỏ, đổ đậu phộng rang trên bề mặt đu đủ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading