Súp kem cà rốt

Thứ Sáu, 22/06/2012 03:22

7,187 xem

0 Bình luận

(0)

3906

Với màu sắc bắt mắt, vị thơm ngon của món súp kem cà rốt sẽ làm cho bạn hài lòng một cách tuyệt đối. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng bởi trong cà rốt có chứa nhiều glucoza, chất lecithin, caroten, dầu thực vật, muối, kali, magiê, sắt, canxi... đặc biệt cà rốt chứa rất nhiều caroten.

Súp kem cà rốt khi vào cơ thể nó được chuyển hóa thành vitamin A rất cần cho sự phát triển của cơ thể, giúp sáng mắt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giữ cho da dẻ mịn màng. Giới thiệu với các bạn một món rất ngon, đặc biệt các bé sẽ rất thích đấy nhé!

Nguyên liệu 

  • 0.5kg cà rốt
  • ½ củ gừng
  • ½ củ hành tây
  • Nước dùng gà
  • Kem tươi
  • Muối, Bột gà
  • Mùi tây

Cách làm:

  1. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt nhỏ.
  2. Phi thơm gừng băm và hành tây băm với bơ, cho cà rốt vào xào thơm và 1 chút gia vị.
  3. Cà rốt ngấm, cho nước dùng đổ vào ngập cà rốt, đun sôi, hớt bọt cho nhỏ lửa.
  4. Đun đến khi cà rốt mềm để ra ngoài cho nguội sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
  5. Cho vào nồi đun sôi, lại nêm vừa gia vị cho kem tươi đánh đều. Trang trí bằng kem tươi dùng với bánh mỳ và bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading