Đơn giản như bánh mì chuối mỗi sáng
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối tiêu
- 2 quả trứng
- ¾ chén hạt óc chó (hoặc nhân hạt dẻ)
- ½ chén bơ để ở nhiệt độ phòng
- ¾ chén đường nâu (hoặc trắng, tùy bạn)
- 1 chén bột mì đa dụng
- 1 nhúm muối
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
Cách làm:
Chuối cho vào bát xay hoặc dầm nhuyễn.
Trộn bơ và đường nâu với nhau trong một cái bát.
Sau khi đường và bơ đã hoàn toàn tan vào nhau, đập hai quả trứng vào, đánh đều một cách nhẹ nhàng.
Cho chuối đã dầm nhuyễn vào.
Trước khi cho bột mì, thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất vào, trộn đều.
Cho 1 chén bột mì đa dụng và một nhúm muối (một số người còn cho thêm bột nở, tùy ý nhé). Trộn đều tất cả lên một cách nhẹ nhàng.
Trút hạt óc chó (hay nhân hạt dẻ) vào và tiếp tục trộn để được hỗn hợp như hình dưới.
Đổ hỗ hợp vào khuôn nướng bánh.
Bật bếp trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C), nướng bánh khoảng 40 – 50 phút cho tới khi bạn thử dùng một cái đũa xiên thử vào trong lõi bánh, thấy đũa khô và sạch, là bánh mỳ chuối đã chín.
Mùi thơm của chuối hòa quyện trong bánh thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận