Bữa sáng ngon miệng với tô bún dọc mùng

Thứ Ba, 03/07/2012 08:11

3,570 xem

0 Bình luận

(0)

2839

Bún là món ăn được ưa thích của không ít người. Bún cũng có rất nhiều loại bún như bún chả, bún bò, bún chân giò,... Bữa sáng mà được ăn tô bún thanh mát thì còn gì bằng. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món bún sườn dọc mùng thơm ngon cho cả nhà bữa sáng nay nhé!

Bát bún nóng, vị chua cay, miếng dọc mùng xanh mướt ăn giòn giòn, ngọt ngọt. Bún dọc mùng là món ăn thú vị, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều ngon.

Nguyên liệu:

  • 500gr bún.
  • 500gr sườn non.
  • 100gr giò sống.
  • 2 cây dọc mùng tước vỏ, thái vừa ăn.
  • 1 lít nước dùng.
  • 100gr me.
  • 100gr rau thơm, hành ….
  • Cà chua cắt múi cau.
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, đường.
  • Dầu ăn, bột nghệ.

Thực hiện:

  1. Dọc mùng bóp muối, vắt ráo.
  2. Chặt sườn non, ướp bột nghệ, gia vị.
  3. Đun nóng dầu, xào sơ sườn.
  4. Đun sôi nước dùng, cho sườn vào, vớt bọt.
  5. Hòa me với chút nước dùng, lược lấy nước cho vào nồi, nêm vừa ăn.
  6. Cho cà chua, giò sống vo viên vào.
  7. Cho dọc mùng, rau thơm vào bát bún, chan nước dùng. Ăn nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading