Bổ sung Omega-3 cho trẻ em bằng nước hoa quả

Thứ Ba, 17/07/2012 11:58

3,929 xem

0 Bình luận

(0)

4836

Omega-3 không chỉ có trong thực phẩm như cá mà nó còn chứa trong rất nhiều trái cây như cam, dâu tây, bưởi, táo... Vì vậy, thay vì bổ sung omega-3 cho trẻ bằng các ăn cá hàng ngày các bà mẹ có thể bổ sung bằng nước hoa quả.
Các bà mẹ đều biết trong cá chứa nhiều axit béo omega-3 tốt cho trẻ. Nhưng hơn thế, các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra kết luận cho rằng nước hoa quả tươi có thể là nguồn omega-3 thay thế rất dồi dào cho các bé.

DHA là một trong những axit béo quan trọng của cơ thể. Điều đó có nghĩa là cơ thể sống không thể thiếu DHA và nguồn DHA chủ yếu được lấy từ thực phẩm.

DHA tập trung nhiều ở não và võng mạc, do đó góp phần làm phát triển não bộ và thị giác sớm ở trẻ.

Những loài cá chứa nhiều axit béo như cá hồi, cá thu... Tuy nhiên trẻ rất khó hấp thụ nhóm thực phẩm này hoặc có xu hướng ghét ăn cá. Do đó, việc tìm ra một giải pháp cung cấp omega-3 thay thế là rất cần thiết. Và nước ép hoa quả được coi là giải pháp hiệu quả và thân thiện nhất đối với trẻ.

Các chuyên gia thấy rằng, nước cam ép có chứa omega-3 tên là axit docosahexaenoic. Uống đều đặn trong vòng 6 tuần có thể làm tăng thêm 31% hàm lượng DHA trong máu ở trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

Qua nghiên cứu trên quy mô lớn, họ còn phát hiện nhiều loại omega-3 chứa trong các loại hoa quả tươi như bưởi, dâu tây, táo, ổi... rất sẵn để ép lấy nước cho trẻ uống.

Ngoài ra, một số thực phẩm khác cung cấp DHA là trứng gà, các loại ngũ cốc, bánh mỳ và thậm chí cả sô-cô-la.

(Theo CSV)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading