Thạch nhân trái cây cho ngày nắng nóng

Thứ Sáu, 20/07/2012 08:25

11,536 xem

0 Bình luận

(0)

2231

Không chỉ bắt mắt bởi các màu sắc khác nhau tạo nên từ những sắc màu của trái cây mà món thạch nhân trái cây sẽ là món ăn sảng khoái mát lạnh trong những ngày nắng nóng đấy. Cách chế biến cũng rất đơn giản, bạn có thể xem gợi ý dưới đây và tự chế biến cho mình và mọi người cùng thưởng thức nhé!

Thật hấp dẫn và dễ làm, món bánh này ngọt mát và bổ dưỡng. Vị chua chua giúp chống ngán.

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột rau câu dẻo (10g)
  • 200g đường
  • 1 lít nước lạnh
  • Phần nhân trái cây: Dâu, dưa hấu, nho, kiwi, mận…
  • Khuôn làm bánh Trung Thu hay khuôn rau câu

Cách làm:

- Trong một tô vừa, trộn bột rau câu với đường cho đều.

- Đun sôi nước. Từ từ đổ hỗn hợp rau câu và đường vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút. Nhớ canh lửa nhỏ kẻo tràn.

- Trái cây cắt nhỏ vừa ý. Cho vào khuôn tiếp theo cho hỗn hợp rau câu vừa nấu xong vào khuôn.

- Cất vào tủ lạnh chờ rau câu đông cứng lại.

- Mang ra úp ngược khuôn và lấy bánh ra. Ăn lạnh rất ngon.


Mách nhỏ:

- Phần trái cây cũng như phần đường các bạn thêm bớt tùy theo khẩu vị của mình nhé.

- Ngoài rau câu dẻo, các bạn cũng có thể dùng rau câu bình thường nếu thích ăn giòn.

- Khuôn làm bánh nên chọn nhiều mẫu khác nhau cho thêm phần hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Mega)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading