Thông mũi khi thời tiết giao mùa

Thứ Năm, 09/08/2012 10:27

1,793 xem

0 Bình luận

(0)

1885

Thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường khiến cho bạn dễ bị cảm cúm, ngạt mũi. Vậy làm thế nào để thông mũi đơn giản cho tinh thần thoải mái? Dưới đây Amthuc365.vn xin chia sẻ một số bí quyết thông mũi hay cho những ngày đầu thu này.

Không khí lạnh thất thường khiến hệ miễn dịch của cơ thể cũng bị ảnh hưởng nhiều và hậu quả là chứng ngạt mũi sẽ có cơ hội tìm đến.

Sau đây là một số mẹo đơn giản để giữ cho mũi luôn được thông thoáng trong thời tiết này.
 
Tư thế ngủ
 
Tư thế này sẽ làm giảm sự hình thành dịch chất nhầy ở trong mũi gây khó chịu. Bất kỳ vị trí nằm nào khác cũng có thể tạo áp lực lên xoang gây ra chất nhầy này. Cách tốt nhất là ngủ mặt đối mặt với trần nhà và đầu luôn giữ vị trí kê cao hơn bình thường. 
 
Củ hành 
 
Củ hành là cách tốt để giữ mũi luôn được thông thoáng. Thật đơn giản, bạn có thể thái củ hành thành miếng rùi ngửi trong 5 phút. Hành sẽ đóng vai trò như chất xúc tác để tiết ra dung dịch làm sạch mũi.

 
Ăn thức ăn cay
 
Khi ăn thức ăn cay như hạt tiêu sẽ làm cho mũi nhạy cảm hơn và hoạt động tốt hơn giúp cho lỗ mũi sẽ được sạch sẽ và thông thoáng. 
 
Uống nhiều đồ uống nóng 
 
Trả và cà phê lại có tác dụng tốt trong chứng bệnh khó chịu này. Hơi nước từ những thức uống nóng này sẽ giúp làm loãng chất nước nhầy có trong mũi. Ngoài ra, trà cũng có thể giúp long đờm. 
 
Xông hơi
 
Nhỏ một ít giọt bạc hà vào nước nóng, sau đó phủ lên đầu với một chiếc khăn và bắt đầu ngửi dung dịch hơi nước này. Dùng khăn để phủ lên đầu sẽ giúp cho hơi nước được giữ lại nhiều hơn, không bị thoát hơi ra ngoài. Như vậy, sẽ có tác dụng tốt hơn. 

(Theo AloBS)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading