Thịt ghẹ xốt măng tây

Thứ Ba, 21/08/2012 04:18

2,880 xem

0 Bình luận

(0)

1871

Những món thịt đã làm bạn chán, ngán vậy hãy đổi bữa cho cả nhà món thịt ghẹ xốt măng tây thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng nữa chứ. Chắc hẳn món ăn sẽ hao cơm lắm đây. Nhớ nấu thêm cơm khi chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ghẹ
  • 200g măng tây xanh
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/3 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp bột năng
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Hoa cà chua trang trí

Thực hiện:


  1. Thịt ghẹ rửa sạch, để ráo nước.
  2. Măng tây cắt bỏ gốc già, bào bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra.
  3. Bột năng hòa tan với ít nước lạnh.
  4. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường vào nấu sôi, cho thịt ghẹ vào xào khoảng 5 phút, cho bột năng vào để tạo độ sánh vừa đủ.
  5. Cho măng tây ra đĩa, rưới xốt thịt ghẹ lên, trang trí hoa cà chua cho đẹp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo BNT)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading