Mát lạnh chè chuối Indonesia

Thứ Tư, 22/08/2012 08:59

4,784 xem

0 Bình luận

(0)

2427

Không chỉ dễ làm mà chè chuối Indonesia còn ngon, bổ với vị ngọt ngọt bùi bùi. Hãy vào bếp làm món này chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 nhánh lá dứa (lá nếp)
  • 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa
  • 250gr nước cốt dừa
  • Vani
  • 1kg khoai mì (củ sắn)
  • 1kg khoai lang
  • 250gr đường cọ
  • Chuối
  • Quả thốt nốt
  • Muối

Cách làm:


  • Đun sôi nước cùng nước dừa ở lửa vừa. Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng.
  • Với khoai lang thì các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ.
  • Hấp chín khoai mì, rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên.
  • Sau đó, cho thêm khoai mì và đun ở lửa nhỏ.
  • Chúng ta thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều.
  • Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading