Những thực phẩm cần tránh trong ngày "đèn đỏ"

Thứ Tư, 03/10/2012 02:27

7,910 xem

0 Bình luận

(0)

3967

Không có tài liệu nào chứng tỏ có mối liên quan giữa việc ăn đồ ăn tanh thì sẽ làm kinh nguyệt của bạn gái có mùi tanh, khó ngửi... Nếu có mùi tanh, chắc chắn đó là do bạn đã giữ vệ sinh kém, "vùng kín" của bạn đang có dấu hiệu bị viêm hoặc nhiễm trùng...

Bình thường, việc giữ gìn vệ sinh âm đạo của người phụ nữ đã phải được hết sức chú ý, trong những ngày có kinh nguyệt, vấn đề này càng cần được lưu tâm nhiều hơn. Bởi trong những ngày này, máu kinh ra nhiều dẫn đến tình trạng ẩm ướt, dễ gây viêm nhiễm.

Máu kinh bình thường không có mùi, khi có mùi khó ngửi thì chứng tỏ tình trạng sức khỏe "vùng kín" của bạn có vấn đề.

Nhìn chung, bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều loại thực phẩm trong những ngày "đến tháng" này. Thậm chí ngược lại, những ngày này bạn càng cần bổ sung nhiều dinh dưỡng, khoáng chất để bù lại lượng dinh dưỡng và máu mất đi.

Cũng giống như bạn, có nhiều người lại cảm thấy cơ thể không thoải mái, tâm trạng bất ổn, tính khí thất thường... trong những ngày này. Có người lại có những triệu chứng tiền kinh nguyệt rất khó chịu như đau bụng quằn quại, đau lưng, chóng mặt, buồn nôn... Những triệu chứng này có thể tự mất đi sau khi kết thúc chu kì kinh nguyệt.

Nhưng nếu các triệu chứng gây cản trở cho hoạt động cũng như sinh hoạt của bạn và bạn muốn chúng "biến mất" càng sớm càng tốt thì bạn nên tránh ăn một số loại thực phẩm trong ngày này. Một số loại thực phẩm được coi là không có lợi cho bạn trong những ngày kinh nguyệt bao gồm:

Muối: Trước những ngày hành kinh, lượng muối quá nhiều sẽ làm cho thành phần muối và nước bị tích lại trong cơ thể tăng lên, điều này không những dễ gây tăng huyết áp, mà còn khiến chị em cảm thấy đau đầu, bị kích động và dễ nổi nóng. Còn trước khi có kinh 10 ngày, bắt đầu ăn nhạt thì không thấy xảy ra hiện tượng trên.

Đồ ăn chua: Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng có người không có vấn đề gì.

Chất kích thích: Rượu, bia, chè, thuốc lá... đều là những loại có chất kích thích tác động đến thần kinh, hormone, cơ trơn tử cung. Trong trà, cà phê, thuốc lá có chứa hàm lượng chất kích thích cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu nhiều.

Đồ ăn lạnh: Loại thực phẩm này nếu ăn nhiều trong ngày "đèn đỏ" có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuàn hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh.

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading