Thịt bò xào bí ngòi

Thứ Hai, 15/10/2012 11:35

2,122 xem

0 Bình luận

(0)

3397

Với những nguyên liệu gần gũi, bạn đã có thể tạo nên một món ăn đặc sắc cho ẩm thực Việt. Món ăn có vị ngọt thanh của thịt bò và bí ngòi, cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, một ít muối và một ít dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.
  • Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, bổ làm đôi, thái lát xéo vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Hành lá, rau ngổ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra đĩa để riêng.
  • Tiếp tục dùng chảo đó, cho bí ngòi vào xào chín.
  • Cho hành tây vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, đảo đều. Có thể xào chín hành tây hay xào vừa chín tới tùy theo khẩu vị.
  • Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, thêm rau ngổ và hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading