Thịt dê xào lăn

Thứ Năm, 18/10/2012 05:06

25,713 xem

0 Bình luận

(0)

2304

Những món ăn từ thịt dê luôn được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một món ăn ngon miệng từ thịt dê.

Nguyên liệu:

  • Thịt dê đã lọc xương: 200gr
  • Hành tây: 100gr
  • Dứa: 50gr
  • Lạc rang chín đã xảy sạch vỏ: 50gr
  • Bột cà ri: 1 gói (3gr)
  • Gừng, hành khô, tỏi, sả, tía tô (hoặc ngổ hương), hạt nêm, bột canh.

Cách làm:


  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, băm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.
  • Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.
  • Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành).
  • Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.
  • Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Xúc thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading