Gỏi bưởi ngon cho ngày phụ nữ 20/10

Thứ Sáu, 19/10/2012 09:30

3,259 xem

0 Bình luận

(0)

4266

Gỏi bưởi là món ăn dễ làm nhưng rất ngon miệng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này cho những người phụ nữ thân yêu của mình nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 - 3 quả bưởi
  • 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
  • 150g tôm đất
  • Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt.

Cách làm:


  • Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.
  • Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín.
  • Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.
  • Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ.
  • Hành hương thái nhỏ.
  • Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, bạn nhớ giữ lại dầu đã phi hành.
  • Giã tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.
  • Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.
  • Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.
  • Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành.
  • Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.
  • Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt.
  • Trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và hành phi và trộn đều ăn liền, rưới nước mắm sớm sẽ làm hành phi không giòn và bưởi ra nước sẽ không ngon.
  • Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.
  • Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading