5 loại thực phẩm nên ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe

Thứ Sáu, 26/10/2012 08:47

2,582 xem

0 Bình luận

(0)

2225

Những thực phẩm như ngũ cốc, sữa chua, cam, các loại rau xanh... đều là những thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để bảo đảm sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này, hãy cùng Amthuc365.vn tìm hiểu rõ hơn những loại thực phẩm này nhé!

Ăn uống khoa học cũng là một cách để bạn giữ gìn và duy trì sức khoẻ. Sau đây là 5 loại thức ăn mà bạn nên ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể bạn.

Yaourt - một trong năm loại thức ăn bạn nên ăn mỗi ngày. Bạn ăn càng nhiều loại thức ăn, cơ hội nhận được chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của bạn càng cao. Nhưng có vài loại thức ăn có khả năng rất lớn trong việc ngăn chặn bệnh tật và giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Cam (hoặc nước cam): chứa một lượng lớn axit folic, chất xơ, chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C; là một hợp chất chống ung thư flavonoids và carotenoids. Có thể uống nước cam vắt nguyên chất, ăn cam tươi, làm salad với cam hoặc trộn vỏ cam thành món salad rau bina.

Rau có lá màu đậm: chứa nhiều hợp chất chống ung thư, vitamin và khoáng chất. Chứa axit folic giúp ngăn chặn những thiếu sót trong quá trình sinh sản dây thần kinh, chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C, chất xơ và hợp chất chống ung thư beta-carotene và lutein. Có thể ăn rau bina, cải xoăn, củ cải. Ăn sống hoặc luộc sơ. Dùng trong món salad và món xào.

Bột ngũ cốc (hoặc những loại bột lúa mì khác): có tác dụng ngăn chặn táo bón, là một chất có khả năng chống ung thư, ngăn chặn hình thành khối u, có thể chống lại bệnh ung thư ngực bằng cách làm giảm lượng estrogen. Trộn với các loại bột ngũ cốc khác để làm bánh nướng xốp, rắc lên món salad, trộn vào món thịt hầm, thậm chí trộn với nho tươi và quả hạch để ăn.

Yaourt (ít chất béo, lên men bằng vi khuẩn sống): cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương, đẩy mạnh chức năng miễn dịch, chống vi khuẩn, có thành phần chống ung thư, có thể ngăn chặn bệnh nhiễm nấm ở phụ nữ. Có thể làm món ya-ua trái cây tươi hoặc dùng cho món khoai tây nướng thay vì dùng kem chua.

Đậu nành: chứa phyto-estrogens có thể giúp giảm nóng nếu đụng lửa nóng và chống bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh, khả năng chống ung thư của đậu nành có thể trái ngược với ung thư ngực, nguồn gốc của protein chất lượng cao. Có thể dùng đậu nành ở dạng đậu hũ, sữa đậu nành hoặc đậu nành luộc. Cho thêm đậu hũ vào món xào. Cho đậu nành luộc để lạnh vào salad, làm món súp đậu với đậu nành, dùng sữa đậu nành thay vì sữa bò lên trên bột ngũ cốc.

(theo meo)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading