Nui xào thịt bò

Thứ Ba, 30/10/2012 11:19

5,258 xem

0 Bình luận

(0)

4813

Với cách chế biến đơn giản, màu sắc bắt mắt cộng với vị ngọt của thịt bò, vị đậm đà của nui sẽ khiến cho món ăn ngon, hấp dẫn bé yêu nhà bạn. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn của bé để đổi món cho bé nhé!
Nui xào bò món có hình dáng ngộ nghĩnh, có màu vàng rất bắt mắt, hơn nữa khi ăn có cảm giác mềm mềm và dai nhẹ rất thú vị, giúp thay đổi khẩu vị món ăn cho bé.

Nguyên liệu:

  • Nui ống: 200g
  • Thịt bò phi lê: 200g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Cải ngọt: 1 cây
  • Ngò rí, gừng, tỏi
  • Bột năng, xốt cà chua hộp
  • Rượu ngũ vị
  • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Nui xào bò

1. Sơ chế

- Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua.

- Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.

- Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.

2. Xào nui

- Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng.

- Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt.

Mách nhỏ:

Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

Chúc bạn thành công và có món ngon hấp dẫn cho bé!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading