Xuýt xoa mì kim chi ramen chua cay

Thứ Bảy, 03/11/2012 08:20

4,711 xem

0 Bình luận

(0)

1768

Món ăn ngon miệng với vị chua cay này là sự kết hợp giữa những sợi mì dai mềm, béo ngậy và vị đậm đà của nước dùng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

  • 50gr thịt xá xíu
  • 50gr kim chi
  • 3 miếng đậu hũ non
  • 20gr rau giá
  • 5gr hành baro
  • 100gr kim chi
  • 500gr xương ống heo
  • 100gr mì ramen
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nhúm hành lá.

Cách làm:

  • Rửa sạch mì với nước lạnh, nhúng mì trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, tách mì ra thành từng sợi, sợi mì đục đều là được.
  • Hầm xương ống trên lửa lớn khoảng 1 giờ đồng hồ. Liên tục vớt bọt để nước trong. Tiếp đó lọc bỏ xương, cho 50gr kim chi thái lát vào nước dùng, đun sôi lần nữa, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cắt thịt xá xíu ra thành từng miếng vuông.
  • Cắt 50gr kim chi ra thành từng miếng 20cm. Phi thơm tỏi, cho kim chi vào săn lại.
  • Xếp mì, kim chi, đậu hủ non, thịt xá xíu ra tô.
  • Đập lấy lòng đỏ trứng cho lên tô.
  • Cho hành lá và hành boro vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading