Đầu tuần đổi bữa với món cơm rang kiểu Nhật

Thứ Hai, 05/11/2012 08:27

2,478 xem

0 Bình luận

(0)

1733

Với nguyên liệu rất Việt, bạn cũng có thể chế biến món cơm rang kiểu Nhật dựa trên công thức cực đơn giản mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây. Đầu tuần cũng là lúc bạn nên đổi món cho cả nhà tạo cảm giác hưng phấn cho mọi người.
Một món cơm của Nhật đầy đủ chất dinh dưỡng, dùng đãi tiệc sẽ tạo được sự bất ngờ thú vị. Bạn cũng có thể chế biến món ngon này đổi món cho bữa sáng đầu tuần!

Nguyên liệu:

  • Gạo dẻo thơm: 400g
  • Tôm khô: 10g
  • Thịt nạc băm: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Củ sen: 50g
  • Nấm đông cô: 3 tai
  • Hành lá: 5 cây
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Hạt nêm
  • Nước tương
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Cơm thập cẩm kiểu Nhật

1. Sơ chế

- Gạo rửa sạch, để ráo. Cho tôm khô và thịt nạc băm vào nồi với 800ml nước và đầu hành lá đập dập, đun sôi, giảm nhỏ lửa. Thịt luộc chín, vớt ra, cắt sợi, ướp với nước tương.

- Cà rốt cắt sợi. Củ sen cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.

2. Nấu cơm

- Đun nóng dầu ăn, cho gạo vào xào sơ, cho cà rốt, củ sen và nấm đông cô vào xào đến khi hạt gạo săn lại, cho tất cả vào nồi cơm điện.

- Nước luộc thịt đong lấy 550ml, lấy cả tôm khô, nêm nước tương, đường và hạt nêm, khuấy tan đường rồi đổ vào nồi cơm điện. Cắm điện nấu cơm chín, cho thịt heo vào trộn đều.

3. Cách dùng

- Lấy cơm ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Xào gạo trước khi nấu sẽ làm cho hạt gạo săn lại, cơm sẽ chín vừa mà không bị nát.

Chúc bạn thành công và có món ngon trong ngày đầu tuần!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading