Những món nướng đặc biệt của ẩm thực Hàn Quốc

Thứ Năm, 06/12/2012 08:33

4,171 xem

0 Bình luận

(0)

2466

Hàn Quốc được biết đến là xứ sở Kim chi, nói đến Hàn Quốc ai cũng nghĩ đến Kim chi nhưng không hẳn vậy. Ẩm thực Hàn Quốc khá đa dạng và phong phú, mời các bạn hãy cùng Amthuc365.vn khám phá những món nướng ngon tuyệt đỉnh tại xứ sở kim chi này nhé!

Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp món ăn đặc biệt là các món nướng. Cũng vì vậy mà các món nướng của người Hàn Quốc thường có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn.

1. Thịt nướng cay Jeyuk-gui


Người Hàn Quốc trước đây đã từng nuôi lợn với số lượng lớn và phát triển nhiều… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò.

2. Sườn bò nướng Soe-galbigui 


Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than.


3. Thịt bò nướng Bulgogi


Bulgogi là món nướng từ thịt bò thái mỏng được ướp trước với nhiều loại gia vị. Bulgogi phổ biến từ những năm 1950 khi thịt bò được thái mỏng để nó mềm hơn và giảm thời gian nấu nướng cho bữa ăn.


4. Bò nướng thái lát Neobiani


Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Neobiani có nghĩa là thịt bò được thái thành miếng to. Nó khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

5. Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal


Khi gọi một suất samgyeopsal trong nhà hàng, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kim chi và các ban chan (món phụ). Miếng thịt ba chỉ được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kim chi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, người ta lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp. Thêm vài loại lá để cuộn và các loại rau khác rồi cuộn nó lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì thế hãy để vừa đủ thôi.(theo tinmoi)

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading