Các món hầm ngon

Thứ Hai, 25/02/2013 04:58

1,284 xem

0 Bình luận

(0)

4964

Bạn thích món hầm nào trong các món này?

Đùi gà hầm nấm và bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 2 cái
  • Nấm kim châm: 1 gói
  • Nấm hương: 10 tai
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
  • Hành hoa, mùi tàu
  • Hành, tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.

Cách làm:

  • Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút
  • Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc
  • Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm
  • Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm
  • Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
  • Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi
  • Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh
  • Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.

Sườn hầm rau củ
Nguyên liệu:

  • Sườn thăn: 200 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Súp lơ xanh: 1 cái.
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô, tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

  • Chuẩn bị hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành hoa rửa sạch thái khúc
  • Sườn rửa sạch bằng nước muối cho vào bát tô ướp với hành tỏi băm cùng 1 thìa súp. Ướp sườn khoảng 15 phút
  • Đổ một ít dầu vào chảo rán qua sườn cho săn thịt. Sau đó cho vào nồi ninh với nước lượng vừa đủ. Ninh nhỏ lửa cho sườn chín mềm
  • Trong lúc đợi sườn chín, bạn gọt khoai tây, cà rốt cùng súp lơ. Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, súp lơ cắt lát rồi đem rửa sạch, để ráo nước
  • Khi sườn trong nồi mềm cho khoai tây, cà rốt vào ninh, nêm gia vị vừa miệng
  • Tiếp đến là súp lơ. Lúc này nên bật to lửa để rau được xanh
  • Tắt bếp nêm mì chính cùng hành hoa cắt khúc rồi múc ra bát tô dùng nóng
  • Sườn hầm rau củ vừa hấp dẫn, dễ làm mà lại rất ngon cơm.

Dạ dày hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

  • Dạ dày: 1 chiếc
  • Xương đuôi lợn: 0,5 kg
  • Hạt tiêu xanh: 40 gr
  • Rau mồng tơi
  • Đậu phụ.

Cách làm:

  • Mình chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món dạ dày om tiêu vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống. Chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lại với nước rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong
  • Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm
  • Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng
  • Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả dạ dày, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu
  • Cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món dạ dày hầm tiêu xanh đem lại lại cực kì ấn tượng. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading