Ghẹ rang xốt dầu hào

Thứ Ba, 02/10/2012 10:53

2,055 xem

0 Bình luận

(0)

2547

Vị thơm ngon của ghẹ cùng vị đậm đà của nước xốt sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 2-3 con ghẹ tươi
  • 2 thìa canh bột năng
  • 1 thìa canh dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, hành lá.

Cách làm:


  • Ghẹ mua về rửa sạch, chặt làm đôi, bỏ yếm.
  • Gừng gọt vỏ, giã mịn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho bột năng vào túi nilon sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám đều khắp miếng ghẹ.
  • Tiếp theo cho ghẹ ra đĩa, phủi bỏ bớt những lớp bột rơi bên ngoài.
  • Đun nóng dầu ăn rồi cho ghẹ vào nồi rán 8-10 phút đến khi ghẹ chín, sau đó vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Pha hỗn hợp dầu hào, thêm một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm gia vị vừa ăn.
  • Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi và gừng thơm, cho ghẹ vào đảo cùng, rưới hỗn hợp nước xốt đã pha vào ghẹ. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng ghẹ, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading