Tự làm sữa chua mít tại nhà

Thứ Ba, 26/02/2013 09:22

2,465 xem

0 Bình luận

(0)

4795

Mít có quanh năm nên bạn có thể làm món khoái khẩu của mình ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:



  • Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào
  • Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay
  • Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu
  • Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ
  • Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước
  • Mít dùng tay tước sợi
  • Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ
  • Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước
  • Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, mít xé xợi, bên trên rưới một ít hột é và sirô dâu lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo ngoisao.net

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading