Mì Quảng cá lóc ăn một lần nhớ mãi

Thứ Ba, 26/02/2013 03:38

3,981 xem

0 Bình luận

(0)

1046

Đến đất Quảng ăn thử một tô mì Quảng cá lóc thì bạn sẽ nhớ mãi...

Cá lóc chọn con vừa bằng cổ tay, thịt săn chắc là được. Làm sạch cá, bỏ vây, đánh vảy, rửa thật sạch rồi cho cá vào nồi nước đang sôi để luộc. Cá luộc chín, vớt ra, lóc phần thịt cá thật khéo để tránh dính xương. Sau đó, tẩm ướp các loại gia vị, muối, tiêu, nghệ, củ nén... cho thật thấm. Khâu ướp này phải thật hài hòa gia vị vì nó quyết định đến chất lượng món ăn. Thịt cá được lóc bỏ xương, ướp với các loại gia vị.

Công đoạn quan trọng nhất là nấu nước "nhưn". Để nước "nhưn" thật đậm đà, người ta thường nấu với dầu phụng ép. Khử dầu chín, bỏ chút củ nén là thơm bừng cả gian bếp. Cho vài lát cà chua vào xào để nước nhưng thêm vị và nhiều màu sắc. Tiếp theo, cho thịt cá vào rim cho ngấm gia vị.Sau đó cho phần nước luộc cá vào đun sôi, nêm nếm gia vị là hoàn thành phần nước "nhưn". Thêm một ít hành ngò thái nhỏ để món ăn thêm thơm ngon và bắt mắt.

Phần rau sống ăn kèm phong phú với nhiều loại như bắp chuối, diếp cá, húng quế, húng thơm, xà lách...Cuối cùng, bày mì với rau ra bát, chan nước "nhưn", có thể thêm chút chanh, chút đậu phộng rang, bánh tráng... tùy theo khẩu vị.

Hương vị món mì ấm nồng đem lại hương vị thơm ngon, đậm đà lại rất lạ miệng cho người thưởng thức.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Bình

Đang tải dữ liệu loading