3 loại bánh thơm ngon

Thứ Hai, 18/03/2013 11:29

3,639 xem

0 Bình luận

(0)

2614

Đây đều là những loại bánh rất mềm, thơm ngon dễ thưởng thức. Mỗi loại bánh đều có một hương vị và sức lôi cuốn riêng. Vào buổi sáng, nửa buổi trưa, giữa buổi chiều hoặc sau bữa ăn, nếu được thưởng thức các món bánh lót dạ cùng với một ly sữa thì quá tuyệt. Vì thế, thỉnh thoảng hãy làm cho cả nhà nhé!

Bánh tart trứng

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Chuẩn bị 1 khay nướng có nhiều khuôn bánh vừa nhỏ và bật lò nướng tới 200oC.
  • Cho đường, bột bắp, lòng đỏ trứng vào trộn cùng nhau cho đều. Từ từ thêm sữa vào trộn đều cho nhuyễn, tránh vón cục.
  • Cho chảo lên bếp, đun trên lửa vừa. Đổ hỗn hợp vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đặc lại. Đun hơi sôi trong vòng 2-3 phút, sau đó tắt bếp và thêm vani vào, để nguội.
  • Bột bánh đã nhào, lăn đều tạo hình trụ. Cắt thành hình trứng cuộn vừa ăn. Xếp mỗi miếng bánh trên từng khuôn có lót giấy nướng trên từng khuôn, ấn nhẹ xuống tạo độ sâu.
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn bánh sau khi đã nguội. Cho khay nướng vào lò nướng trong vòng 20-25 phút cho đến khi bánh vàng thơm là được.

Su kem trà xanh

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Bột ngô: 15 gr
  • Bột mì: 15 gr
  • Sữa: 500 ml
  • Đường: 100 gr
  • Vani extra: vài giọt
  • Bột trà xanh (matcha): 2 thìa cà phê đầy
  • Trứng: 3-4 quả
  • Bột mì: 150 gr
  • Muối: 3 gr
  • Bơ: 100 gr
  • Nước: 250 ml.

Cách làm:

  • Tách bỏ lòng trắng trứng, lấy phần lòng đỏ trộn cùng đường, bột mì, bột ngô. Từ từ rót sữa vào hỗn hợp trên, quấy đều.
  • Hòa thêm 2 thìa cà phê bột trà xanh rồi lọc hỗn hợp trên qua một cái rây để loại bỏ những phần bột còn lợn cơn chưa tan hết. Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp chín, có độ sánh thì các bạn bắc xuống, nhỏ vài giọt vani ta tạo mùi thơm rồi để nguội.
  • Đun sôi hỗn hợp gồm nước, bơ, muối. Cho bột mì vào quấy nhanh tay trong 1-2 phút là bột nhanh chóng đặc lại, các bạn tắt bếp đợi hỗn hợp bột nguội bớt.
  • Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp, quấy liên tục theo 1 chiều. Mới đầu bột và trứng sẽ lổn nhổn nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, hãy tiếp tục quấy, bột và trứng sẽ nhanh chóng quyện đều với nhau. Nếu mua trứng gà bé thì các bạn dùng 4 quả trứng, nếu trứng gà nhỏ thì dùng từ 3 đến 3 quả rưỡi.
  • Cho phần nhân và vỏ bánh đã nguội vào những bao nilon riêng (nên sử dụng nilon loại hay dùng để bắt bông kem).
  • Bơm phần bột vỏ bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng, tạo hình chóp hay dài tùy sở thích.
  • Bật lò trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở 150-180 độ C (tùy nhiệt từng lò) trong khoảng 20-25 phút, lưu ý trong 10 phút đầu các bạn không nên mở nắp lò để tránh tình trạng bánh bị xẹp.
  • Đợi vỏ bánh nguội các bạn tiến hành bơm nhân su kem vào giữa bánh.

Bánh Tiramisu

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 90gr
  • Đường: 100gr
  • Bơ: 15gr
  • Mascarpone: 750 gam
  • Rượu Ruhm: 90 ml
  • Cà phê pha đậm đặc: 400 ml
  • Kem whipping: 450 ml
  • Đường: 90 gam
  • Bột cacao đắng: đủ để rắc kín mặt bánh
  • Khuôn đế rời.

Cách làm:

  • Tách riêng lòng đỏ trứng, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng trắng nổi bông thì cho nốt chỗ đường còn lại vào đánh cùng. Đến khi nhấc que đánh lên thấy lòng trắng định hình, bám vào que đánh và không bị chảy xuống là đạt.
  • Cho tiếp lòng đỏ vào đánh tan đều, sau đó dùng rây rây từng ít bột mì vào, trộn thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ các bọt khí.
  • Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất thì làm nóng chảy bơ và trộn cùng hỗn hợp trên. Sau đó trút hỗn hợp bột vào khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở 175oC rồi cho bánh vào nướng trong thời gian khoảng 20 phút (tùy từng loại lò).
  • Thử bánh chín bằng cách dùng tăm hoặc một mũi dao inox xăm thử vào chính giữa bánh, nếu thấy tăm hoặc bề mặt dao khô, không có bột bám dính tức là bánh đã chín, đợi bánh nguội dùng dao chia bánh thành 2 lớp mỏng.
  • Hòa kem whipping với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp kem tươi vào mascarpone. Lưu ý là đổ từng ít một, đổ đến đâu, khuấy đều, mịn đến đấy rồi mới đổ tiếp.
  • Pha rượu với cà phê đậm đặc.
  • Đặt cốt bánh vào khuôn, dùng chổi phết hỗn hợp rượu cà phê lên mặt bánh. Kế đó phết hỗn hợp mascarpone lên trên.
  • Đặt lớp bánh tiếp theo, lại phết rượu cà phê rồi tiếp tục đến 1 lớp mascarpone, cho bánh vào tủ lạnh tầm 6 tiếng.
  • Lấy bánh ra rắc bột cacao phủ kín mặt bánh.
  • Các bạn có thể trang trí thêm ít bánh quế xung quanh cho thêm phần đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading