Cơm ngon với tôm

Thứ Sáu, 22/03/2013 02:52

1,434 xem

0 Bình luận

(0)

1474

Mỗi lần mua hoặc làm kim chi bạn thường làm khá nhiều mà ăn một lần không thể hết; nên các món xào với kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời khi bạn không muốn kim chi để lâu bị chua quá. Tôm xào kim chi là một trong những món ngon từ tôm rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích, bạn sẽ thử chứ?

1. Tôm xốt tương cà

Nguyên liệu:

  • 12 con tôm
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương cà, 3 muỗng canh nước, 1 miếng gừng nhỏ, 2 khúc hành.

Cách làm:

  • Tôm cắt bỏ chân và râu.
  • Dùng dao khứa một đường ở lưng tôm để rút chỉ. Sau đó bạn mở hé hé đường vừa rạch ra để tôm dễ thấm gia vị.
  • Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 khúc hành và vài lát gừng vào phi thơm; khi bạn thấy hành và gừng hơi xém thì vớt ra.
  • Cho tôm vào chiên đến khi tôm chuyển màu thì bạn lật qua chiên mặt còn lại rồi thêm nước tương và đường vào, đảo đều.
  • Thêm tương cà và rắc gừng thái sợi vào chảo tôm, đảo đều.
  • Thêm chút nước rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ đợi đến khi nước hơi keo lại thì bật lửa lớn và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc gắp tôm ra đĩa, chan lên chút nước xốt là được.

2. Tôm xào kim chi

Nguyên liệu:

  • 200g tôm
  • 200 g kim chi
  • Rượu trắng, tiêu, muối, tỏi, hành lá xắt nhỏ.

Cách làm:

  • Tôm bỏ vỏ rồi xẻ một đường ngay lưng, rút bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, ướp với ít muối, tiêu và rượu.
  • Kim chi cắt miếng vừa ăn, hành và tỏi băm nhỏ.
  • Làm nóng chảo dầu, rồi cho tôm đã ướp vào xào cho tới khi tôm chuyển màu thì lấy ra đĩa để riêng, chừa lại dầu ăn trong chảo.
  • Tiếp tục làm nóng chảo đã xào tôm, cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho kim chi vào xào đều. Tiếp theo, bạn cho luôn phần tôm vừa xào phía trên vào chung luôn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Lấy tôm ra đĩa, rắc chút hành lá cho đẹp rồi dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading