Se lạnh đổi vị với món cà tím chiên tẩm nước tương tỏi

Thứ Sáu, 07/12/2012 10:21

2,218 xem

0 Bình luận

(0)

1519

Thưởng thức cơm trắng với món ăn bình dị này trong những chiều mưa lạnh mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Cái bùi bùi của cà tím, đậm đà của nước tương tỏi thấm vào trong từng hạt cơm trắng tinh đem lại cho người ăn một hương vị thơm ngon rất lạ miệng.

Món ăn dậy mùi thoang thoảng, phảng phất hương thơm ngọt của cà cùng vị đậm đà của nước tương và tỏi.

Cà tím là một thực phẩm bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như nướng mỡ hành, xào với thịt, cà tím kho... món nào cũng hấp dẫn. Riêng với món cà tím chiên tẩm nước tương tỏi sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon và lạ miệng.

Cà tím cắt khoanh tròn hoặc bổ dọc tùy theo sở thích của mỗi người. Ảnh: N.S.
Cà tím cắt khoanh tròn hoặc bổ dọc tùy theo sở thích của mỗi người. Ảnh: N.S.

Cà tím chọn quả thuôn, dài, không quá già và còn tươi. Cà mua về rửa sạch, thái thành khoanh tròn hoặc từng khúc dài tùy theo ý thích của bạn. Ngâm cà với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để ráo.

Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho cà vào chiên, nhớ để cà vàng một mặt rồi mới trở để khỏi làm nát cà. Khi thấy cà vàng hai bên, dùng đũa xiên qua lát cà thấy mềm là được. Nước tương và tỏi là gia vị chính làm nên sự ngon miệng cho món ăn. Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn, cho vào bát hòa đều với nước tương.

Khi cà chín, rưới đều nước tương vào, để lửa nhỏ cho cà ngấm đều, tắt bếp. Múc cà ra đĩa, cho lên trên một ít hành lá thái nhỏ. Thưởng thức cơm trắng với món ăn bình dị này trong những chiều mưa lạnh mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Cái bùi bùi của cà tím, đậm đà của nước tương tỏi thấm vào trong từng hạt cơm trắng tinh đem lại cho người ăn một hương vị thơm ngon rất lạ miệng.

(theo vnexpress)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading