Nấu canh nghêu mồng tơi

Thứ Sáu, 10/05/2013 11:24

1,407 xem

0 Bình luận

(0)

2437

Bữa cơm có bát canh nghêu mồng tơi sẽ mang tới cảm giác ngon miệng hơn. Ăn kèm với mấy quả cà thì còn gì bằng

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Nghêu rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp với ít nước mắm và hạt nêm.
  • Nước luộc nghêu lọc qua rây, đổ nhẹ tay bỏ phần cát lắng ở đáy nồi.
  • Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.
  • Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho thịt nghêu vào xào sơ, trút ra dĩa.
  • Đun sôi nước luộc nghêu, cho sả, gừng, ớt vào nồi nước luộc sau đó cho nghêu, rau mồng tơi vào nấu chín. Nêm 1M giấm gạo, 2M muối, ½ M nước mắm, ½ m bột ngọt, 2M hạt nêm. Tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading