Lạ miệng với gỏi nghêu bông thiên lý

Thứ Hai, 22/10/2012 08:39

3,013 xem

0 Bình luận

(0)

2760

Đầu tuần hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ món lạ miệng từ nghêu và hoa thiên lý. Chắc hẳn món này chồng bạn sẽ thích lắm đó. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nhỉ?

"Thương chồng nấu cháo le le, nấu bông thiên lý nấu chè hạt sen" - bông thiên lý là một loại bông ăn rất ngon mà lại mát nữa. Lần này, với nguyên liệu bông thiên lý, các chị em hãy chế biến một món ăn rất ngon này nhé: Gỏi nghêu bông thiên lý.

Nguyên liệu:

  • 1.2kg nghêu con to
  • 200g bông thiên lý
  • 2 trái ớt sừng cắt sợi
  • 4 củ hành tím
  • ½ chén sả bào
  • 20g húng lủi
  • 30g mè rang
  • Tỏi băm, ớt băm
  • 3 cây sả đập dập
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Gỏi nghêu bông thiên lý

1. Sơ chế

- Nghêu ngâm rửa thật sạch. Phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn, cho nghêu vào xóc đều, thêm ½ chén nước, đậy nắp, nấu lửa to đến khi nghêu há miệng, vớt ra cho vào tủ lạnh làm nguội, sau đó tách lấy thịt.

- Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo.

- Hành tím ngâm giấm đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả vàng với ra để ráo.

2. Trộn gỏi

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3 thìa cà phê giấm gạo lên men, 2 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê dầu phi sả, thêm tỏi ớt băm.

- Trộn bông thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang.

3. Cách dùng

Cho gỏi ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ:

Chọn bông thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới.

Xào sả đập dập với nghêu giúp khử tanh và tăng mùi thơm.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading